KHOA NỘI - NHI - NHIỄM - YHCT

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN THẠNH TRỊ

KHOA NỘI-NHI-NHIỄM-YHCT

 I. Giới thiệu:

Quá trình hình thành và phát triển của Khoa Nội gắn liền với sự phát triển của bệnh viện Đa khoa huyện Thạnh Trị. Sau khi bệnh viện mới được đưa vào hoạt động 25/10/2013 khoa được chia tách từ khoa  HSCC-NỘI và đặt tên là khoa Nội-Nhi-Nhiễm-YHCT. Qua quá trình hoạt động, khoa Nội-Nhi-Nhiễm-YHCT đã có nhiều thay đổi, phát triển tích cực về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện cũng như một số huyện lân cận.

(Hình ảnh đang cập nhật...)


II. Cơ cấu tổ chức: tập thể KN gồm có 26 viên chức.

       * 06 bác sĩ (Trong đó có 01 bác sĩ CKI, 01 bác sĩ đông Y và 04 bác sĩ đa khoa).

       * 04 y sĩ đông y

       * 16 điều dưỡng (05 điều dưỡng cao đẳng, 11 điều dưỡng trung học)


III. Chức năng, nhiệm vụ:

Với vai trò là một trong những khoa lâm sàng chính, KN có nhiệm vụ chẩn đoán, điều trị nội trú, chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân có bênh lý nội khoa nói chug như sau:

- Bệnh lý tim mạch: Suy tim, tăng huyết áp,…

- Bệnh lý tiêu hóa: Viêm loét dạ dày, đại tràng, xơ gan,…

- Bệnh lý tiết niệu: Viêm đường tiết niệu, suy thận,…

- Kết hợp với tổ đông Y điều trị một số bệnh đông y: Viêm khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống thắt lưng,… Tập vật lý trị liệu, Châm cứu, điện châm, xoa bóp…


 IV. Hoạt động chuyên môn:

- Khoa được trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị tương đối đủ để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh như: Máy sốc điện, Máy đo điện tâm đồ, máy khí dung, máy đo Hct…

- Giao ban bệnh viện vào mỗi buổi sáng từ thứ hai đến thứ sáu.

- Hoạt động 7 ngày trong tuần.

- Tham gia trực khoa 24/24 ( Bác sĩ; Điều Dưỡng).

Với kế hoạch 70 giường, nhưng thực kê 110 giường trong đó có 03 trại nội gồm có 15 buồng bệnh ( 02 buồng theo dõi bệnh nặng, 02 buồng bệnh dịch vụ, 01 buồng bệnh cán bộ, buồng bệnh người cao tuổi, buồng bệnh BHYT…). Trại nhi gồm có 03 buồng. Trại nhiễm gồm có 05 buồng bệnh.

 

V. Công tác đào tạo:

- Không ngừng đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn về chẩn đoán, điều trị cũng như chăm sóc bệnh nhân. Hiện tại khoa đang cử 1 bác sĩ học chuyên khoa I, 2 viên chức học lớp trung cấp chính trị, 01 điều dưỡng trung cấp học cử nhân điều dưỡng, 1 điều dưỡng học lớp quản lý điều dưỡng.

- Khoa nội cũng là cơ sở học hỏi kinh nghiệm cho các tuyến xã, đồng thời cũng là nơi thực tập cho sinh viên trường Trung cấp y tế Sóc Trăng.


VI. Một số thành tích đã đạt được:

- Dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn trong những năm qua tập thể cán bộ viên chức trong khoa đã cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện, chẩn đoán, điều trị đúng bệnh và đạt được nhiều thành tích đáng kể, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

- Công suất sử dụng giường bệnh luôn vượt kế hoạch đề ra.


VII. Hướng phát triển và kỹ thuật mới:

- Chọc dò áp xe gan qua siêu âm.

                                       

tin nổi bật


Đơn vị trực thuộc

Giải Nobel Y học